Xử lý Rác thải Sắc nhọn

​Xử lý Rác thải Sắc nhọn Do Người tiêu dùng Thải bỏ

Vào ngày 6 tháng 3 năm 2018, Ủy ban Giám sát của Hạt Santa Clara đã thông qua luật yêu cầu các nhà sản xuất vật sắc nhọn và các công ty dược phẩm sản xuất và phân phối thuốc yêu cầu tiêm tại nhà phải nộp và thực hiện một kế hoạch toàn diện để xử lý rác thải sắc nhọn do người tiêu dùng thải bỏ một cách an toàn, miễn phí và thuận tiện. Rác thải sắc nhọn bao gồm các thiết bị y tế có điểm hoặc cạnh sắc nhọn có thể cắt hoặc đâm thủng da như kim, ống tiêm và lưỡi trích vốn cần thiết cho việc chăm sóc bệnh nhân bên ngoài cơ sở chăm sóc sức khỏe truyền thống. Theo bộ luật mới này, cư dân sẽ thấy các ki-ốt và địa điểm thu gom để nhận các bưu phẩm trả lại qua đường bưu điện miễn phí trên toàn Hạt bắt đầu vào cuối năm 2018.

Trang web này sẽ được cập nhật khi chương trình được thực hiện.

Nếu có câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, quý vị có thể gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]

Làm thế nào để Xử Lý Đúng Cách Vật Sắc Nhọn Từ Gia Đình

Việc xử lý đúng cách các vật sắc nhọn đã qua sử dụng của quý vị sẽ giúp bảo vệ gia đình, cộng đồng, xã hội, công ty thu gom rác và môi trường. Xin nhớ rằng, TẤT CẢ CÁC VẬT SẮC NHỌN PHẢI ĐƯỢC ĐỂ TRONG HỘP ĐỰNG ĐƯỢC PHÊ DUYỆT. KHÔNG VỨT TRỰC TIẾP VÀO THÙNG RÁC!

  • Cho các vật sắc nhọn đã qua sử dụng từ gia đình vào một hộp đựng đạt yêu cầu – Quý vị có thể mua hộp/thùng chứa vật sắc nhọn nguy hại sinh học tại hiệu thuốc hoặc hỏi bác sĩ của quý vị xem họ có cung cấp hộp/thùng chứa không. Nếu quý vị mua các vật sắc nhọn trên mạng, hãy yêu cầu qua thư gửi lại một bộ dụng cụ đựng các vật sắc nhọn đã qua sử dụng.
  • ​Xử lý các hộp đựng đồ sắc nhọn đầy bằng cách sử dụng một trong các phương án sau:
  1. ​ Hỏi nhà thuốc hoặc văn phòng bác sĩ của quý vị xem họ có chương trình “thu gom” không.
  2.  Mang đến Địa Điểm Thu Gom Vật Sắc Nhọn​  thu gom MIỄN PHÍ cho cư dân.
  3. Sử dụng Chương Trình HHW. Đặt lịch hẹn để mang đến MIỄN PHÍ bằng cách sử dụng hệ thống Hẹn Trực Tuyến của chương trình HHW​ hoặc gọi số điện thoại đường dây nóng của chương trình HHW (408) 299-7300
  4. Sử dụng Dịch Vụ Gửi Lại Qua Đường Bưu Điện được Bộ Y Tế Công Cộng California phê duyệt. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: https://safeneedledisposal.org/solutions/pharmaceutical-programs/.

Định Nghĩa Hộp Đựng Vật Sắc Nhọn Được Phê Duyệt: Hộp đựng phải cứng, có khả năng chống đâm thủng, không thể đập vỡ, chống rò rỉ với nắp đậy kín và dán nhãn Chất Thải Sắc Nhọn" hoặc có nhãn Nguy Hại Sinh Học Quốc Tế. Không nên sử dụng:lọ thủy tinh, chai soda hoặc bình sữa.(Chúng không có khả năng chống đâm thủng

Used syringe disposal


VẬT SẮC NHỌN

Luật pháp tiểu bang(H&SC § 118286) Nghiêm cấm mọi người cho các vật sắc nhọn từ gia đình vào thùng rác hoặc thùng chứa chất thải tái chế. Các vật sắc nhọn từ gia đình được định nghĩa là kim tiêm dưới da, ống tiêm, lưỡi chích và các thiết bị y tế khác dùng để tự tiêm hoặc xét nghiệm máu. Để xử lý đúng cách các vật sắc nhọn đã qua sử dụng từ gia đình, hãy cho chúng trong hộp đựng vật sắc nhọn nguy hại sinh học và liên hệ với bác sĩ cá nhân, quản lý phòng khám hoặc dược sĩ của quý vị và hỏi xem họ có chương trình thu gom không. Nếu quý vị mua các vật sắc nhọn trên mạng, hãy nhớ yêu cầu một hộp gửi gửi lại trả trước, ghi sẵn địa chỉ để trả lại các vật sắc nhọn đã qua sử dụng của quý vị. Chương Trình Chất Thải Sinh Hoạt Nguy Hại Toàn Quận cũng chấp nhận các vật sắc nhọn từ gia đình như nhiều nhà thuốc trên khắp Quận.

Kế hoạch Quản lý được Đề xuất:

 

 

Thông tin về Pháp lệnh Xử lý An toàn Rác thải Sắc nhọn:

 

Các Nguồn Hỗ Trợ Xử Lý Vật Sắc Nhọn Khá

©2022 County of Santa Clara. All rights reserved.